Cây cao su

KỸ THUẬT CANH TÁC CÂY CAO SU

Cao su được nhập vào Việt Nam từ năm 1897, trải qua hơn 100 năm, cây cao su đã trở thành cây công nghiệp có có giá trị kinh tế cao. Đồng thời, cũng theo thời gian quy trình chăm sóc loại cây trồng này cũng được đúc kết dựa trên những cơ sở khoa học vững chắc.

TÌNH HÌNH SẢN XUẤT CAO SU TẠI VIỆT NAM  

  • Cây cao su có tên khoa học: Hevea brasiliensis
    • Họ: Euphorbiaceae
    • Bộ: Malpighiales
  • Nguồn gốc: Brazil thuộc Vùng Nam Mỹ
  • Việt Nam đứng hàng thứ 4 chỉ sau Thái Lan, Indonesia và Malaysia.
  • Theo số liệu của cục thống kê tính đến năm 2011, Việt Nam có trên 850 ngàn ha cao su.
  • Sản lượng cao su Việt Nam: 800 ngàn tấn/năm (2011)

 Hình: Bản đồ phân bố vùng trồng cao su ở Việt Nam