ACTELLIC®

 Thông tin sản phẩm

SẢN PHẨM CÓ TÁC ĐỘNG PHỔ RỘNG, HỮU HIỆU TRONG VIỆC KIỂM SOÁT CÁC LOÀI CÔN TRÙNG HẠI KHO TÀNG

Qui cách đóng gói

Chai 500ML
Chai 1L

 

Số đăng ký :

1818/10 RR

Đơn vị phân phối

Công ty TNHH Giải Pháp Sinh Học Viêt Nam.

Mô tả sản phẩm

ACTELLIC® là một loại thuốc trừ sâu và trừ nhện chứa hoạt chất pirimiphos-methyl, có các đặc tính hữu hiệu để sử dụng trong việc bảo vệ hàng hóa khỏi sự tấn công của sâu mọt gây hại. ACTELLIC là một phần chi phí hiệu quả trong chương trình Quản lý phòng trừ dịch hại tổng hợp và đã được sử dụng thành công để bảo quản nông sản tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới.

Công dụng và ưu điểm

ACTELLIC có thể kiểm soát được các côn trùng gây hại phổ biến trong kho như côn trùng thuộc Bộ cánh cứng (mọt), Bộ cánh vảy (sâu bướm) và Nhện. Sản phẩm có những đặc tính thích hợp để sử dụng trong các thiết bị lưu trữ, các kho lưu trữ nhỏ hoặc các hầm chứa công nghiệp quy mô lớn:
► Kiểm soát được nhiều loài sâu mọt bao gồm cả các loại chủng kháng
► Bảo vệ lâu dài và thời gian tồn lưu kéo dài trên cả bề mặt nhẵn.
► Tiêu diệt côn trùng thông qua hình thức tiếp xúc, tiêu hóa và xông hơi
► Sản phẩm có độ độc thấp đối với động vật có vú và động vật khác
► Mức độ nguy hiểm thấp đối với người sử dụng và người tiêu dùng
► Được phê chuẩn bởi UK's DEFRA về việc sử dụng trong các chương
trình quản lý phòng trừ dịch hại tổng hợp.
► Được phê chuẩn và cho phép dùng trong các tàu chở hàng bởi Tổ chức
Hàng Hải Quốc Tế
► Được đăng ký bởi EPA làm chất bảo vệ ngũ cốc
► Mức độ dư lượng tối đa được xây dựng với tiêu chuẩn quốc tế (FAO
/WHO Codex Alimentarius)
► Không làm hư hại và có thể được sử dụng trên lúa mạch
► Không cần có giai đoạn cách ly sau khi xử lý.

Phương pháp sử dụng

Dung dịch Actellic có thể phun lên tường kho, sàn, mái, nền và các thiết bị. Nên chú ý xử lý cả các máy móc, bề mặt tường bên ngoài và khu đất liền với kho xử lý. Sử dụng sản phẩm với liều lượng khuyến cáo khoảng 6 tuần trước khi nông sản mới được đưa vào kho, và nếu trước đó đã có ghi nhận kho bị côn trùng tấn công thì nên tiến hành phun thuốc lần hai vào khoảng 1 tuần trước khi đưa sản phẩm mới vào.
Trang thiết bị
Về nguyên tắc sử dụng cần đảm bảo việc phun bao phủ hoàn toàn và phun ướt toàn bộ bề mặt, gồm cả máy móc.
► Sử dụng thiết bị phun phù hợp (ví dụ bình phun đeo vai, máy phun sương) để phun toàn bộ bề mặt bao gồm các thiết bị xử lý hạt, trần và sàn. Tập trung vào các vị trí có nhiều vết nứt, khe hở xung quanh thiết bị.
► Để kiểm soát côn trùng và sâu mọt tại các điểm không thể tiếp cận bằng bình phun, có thể sử dụng máy phun sương hoặc thiết bị Actellic Smoke Generator. Nên thực hiện khi phun các điểm này trước khi phun các khu vực có thể tiếp cận được.
Lưu ý:Nên mặc thiết bị bảo hộ cá nhân thích hợp (PPE) khi dùng ACTELLIC. Tham khảo nhãn sản phẩm để biết thêm thông tin chi tiết.
Thời gian
► Việc xử lý kho nên được thực hiện ít nhất là 6 tuần trước khi nông sản mới được đưa vào trong kho. Các tàu lưu giữ nên được xử lý ít nhất 1 tuần trước khi bốc hàng lên nếu có thể. Khoảng thời gian này đủ để tiêu diệt côn trùng bao gồm cả những côn trùng không nhìn thấy được tại thời điểm xử lý.
cáo và hạn chế sử dụng.
Trộn hạt trực tiếp
► Để có kết quả tốt nhất, nên khử trùng và dọn sạch nhà kho trước khi cho ngũ cốc vào.
► Dùng ACTELLIC để trộn hạt với các thiết bị có đầu phun cố định càng gần địa điểm lưu trữ càng tốt, ví dụ khi chuyển ngũ cốc vào trong kho.
► Hạt cần được ưu tiên làm khô hoặc làm nguội trước khi xử lý bằng thuốc.
Trộn trên bề mặt khối nông sản
► Để có kết quả tốt nhất, nên khử trùng và dọn sạch nhà kho trước khi cho ngũ cốc vào.
► Xử lý lớp bề mặt của ngũ cốc sâu khoảng 30-100cm. Có thể trộn sản phẩm với nông sản cho lớp ngũ cốc đầu tiên chứa trong khoang chứa, sau đó chuyển lượng ngũ cốc không xử lý vào tiếp theo. Xử lý phần ngũ cốc còn lại rồi đưa vào kho sao cho lớp này phân bổ đều phía trên để tạo thành một lớp nông sản đã được xử lý thuốc bao phủ đều phía trên cùng của khoang chứa.
► Dùng ACTELLIC EC phun lên bề mặt bên ngoài từng lớp bao đựng ngũ cốc khi lưu trữ.
► Nếu hàng hóa đã được xử lý xông hơi trước khi cho vào kho bảo quản thì nên xử lý bên ngoài bao tải bằng ACTELLIC EC theo các khoảng cách đều nhau để ngăn ngừa việc tái nhiễm sự tấn công của sâu mọt
Việc sử dụng ACTELLIC là khác nhau giữa các quốc gia. Xin vui lòng tham khảo nhãn sản phẩm hoặc bộ phận tư vấn để biết được liều lượng cụ thể, khuyến cáo và hạn chế sử dụng.

Liều dùng

Liên hệ nhân viên bán hàng để được tư vấn cụ thể về liều dùng và phương pháp sử dụng

Thông tin an toàn

ACTELLIC có đầy đủ hồ sơ về độ độc, hồ sơ an toàn với môi trường và người tiêu dùng. ACTELLIC không có nguy hiểm đối với con người, các sinh vật khác hoặc đối với môi trường khi sử dụng đúng theo hướng dẫn.
ACTELLIC có độc tính thấp qua da và miệng, không gây kích ứng da, kích ứng vừa đến mắt thỏ và kích thích nhẹ đến da thỏ.
Hoạt chất pirimiphos-methyl không gây ưng thư ,không gây quái thai.
ACTELLIC 50EC thuộc WHO nhóm II (mức nguy hiểm trung bình)
Phân hủy trong đất
Việc sử dụng ACTELLIC có định hướng không khuyến khích để sản phẩm phân hủy trong đất. Pirimiphos-methyl có một chu kỳ bán rã trong đất dưới một tháng và ít hơn 10 ngày trong một vài điều kiện. Do đó, nếu sản phẩm có ở trong đất thì đều không có ảnh hưởng đáng kể đến môi trường.
Phân hủy trong nước
Việc sử dụng ACTELLIC có định hướng không khuyến khích để sản phẩm phân hủy trong nước. Trong điều kiện phòng thí nghiệm, hoạt chất đã bị giảm bớt hoạt tính trong dung dịch nước bởi quá trình thủy phân và quang phân.
Dư lượng trong thực phẩm
Mức dư lượng tối đa cho phép dưới đây (MRL's) được quy định bởi sự Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) và Tổ chức Nông Lương Thế Giới (FAO) đối với hoạt chất pirimiphos-methyl có trong sản phẩm ACTELLIC.