You are here

Syngenta bổ nhiệm Giám đốc Điều hành mới

Sự kiện
04.05.2016

Syngenta đã công bố việc bổ nhiệm ông J. Erik Fyrwald, hiện là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty phân phối hóa chất Univar của Hoa Kỳ, giữ chức Giám đốc điều hành

Basel, Thụy Sĩ, ngày 4 tháng 5 năm 2016

Ngày hôm nay Syngenta đã công bố việc bổ nhiệm ông J. Erik Fyrwald, hiện là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty phân phối hóa chất Univar của Hoa Kỳ, giữ chức Giám đốc điều hành. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6. Ông Erik kế nhiệm ông John Ramsay, Quyền Giám đốc điều hành từ tháng 11 năm 2015.

Ông Michel Demaré, Chủ tịch tập đoàn Syngenta, cho biết: "Sau quá trình cân nhắc cặn kẽ, Ban lãnh đạo thống nhất rằng khả năng lãnh đạo và bề dày kinh nghiệm về nông nghiệp và hóa chất của ông Erik, cũng như những thành tích ông đạt được trong cương vị CEO giúp ông trở thành ứng cử viên xuất sắc cho vị trí này. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông Erik đã chứng minh được khả năng làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, xây dựng và thực hiện các chiến lược giúp mang lại những giá trị đầy ấn tượng. Tôi mong đợi được hợp tác cùng với ông ấy để mở ra một chương mới trong câu chuyện thành công của Syngenta.

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ông John vì đã dẫn dắt Syngenta trong suốt sáu tháng qua. Ông John đã giúp công ty tiếp tục hướng về những mục tiêu phía trước cả về mặt chiến lược lẫn hoạt động, và đã đạt được những kết quả rõ rệt. Tôi rất cảm kích vì ông ấy đã đồng ý kiêm nhiệm thêm trách nhiệm trong thời điểm quan trọng này. Ông John cũng đã có nhiều cống hiến xuất sắc với cương vị Giám đốc tài chính trong suốt chín năm qua. Ông sẽ làm việc chặt chẽ với ông Erik để đảm bảo quá trình chuyển tiếp được suôn sẻ và hỗ trợ để hoàn tất thương vụ với ChemChina."

Ông John Ramsay, Quyền Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc tài chính, cho biết: "Tôi hoan nghênh ông Erik với vai trò mới của mình và chúc ông đạt được nhiều thành công. Tôi muốn cảm ơn tất cả các đồng nghiệp đã hỗ trợ tôi trong suốt sáu tháng qua. Tôi sẽ tiếp tục phục vụ để giúp công ty tiếp tục phát triển.”

Ông Erik Fyrwald, Tân Giám đốc điều hành, cho biết: "Tôi đã ngưỡng mộ Syngenta trong nhiều năm và rất vui mừng khi được chọn để đảm nhiệm vị trí dẫn dắt công ty trong chặng đường đầy thú vị trước mắt. Tôi rất mong đợi được gặp gỡ các đồng nghiệp, lãnh đạo, khách hàng, và các bên liên quan khi nhậm chức vào tháng 6 tới, cũng như làm việc cùng tất cả các bạn để đạt được nhiều thành công hơn nữa trong những năm tới".

 
Tiểu sử ông J. Erik Fyrwald

Ông Fyrwald có 27 năm làm việc tại DuPont với nhiều vai trò phụ trách công nghệ, sản xuất, bán hàng và marketing, kế hoạch chiến lược và lãnh đạo thương mại của khu vực và toàn cầu, trong đó có bốn năm ở châu Á. Năm 2003, ông Fyrwald được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch của mảng Nông nghiệp và Dinh dưỡng của DuPont, bao gồm Pioneer Seed, các sản phẩm thuốc BVTV của DuPont và mảng kinh doanh phụ gia thực phẩm của công ty Solae. Trong thời gian này, ông Fyrwald cũng giữ chức Chủ tịch Crop Life International trong hai năm.

Năm 2008, ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch, Giám đốc và Giám đốc điều hành của Nalco, nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ Xử lý nguồn nước, Xăng dầu & Khí đốt hàng đầu thế giới. Tháng 12 năm 2011, Nalco được Ecolab mua lại. Ông Fyrwald giữ chức Chủ tịch của Ecolab đến tháng 5 năm 2012, sau đó được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Univar, nhà phân phối sản phẩm hóa chất và các dịch vụ có liên quan hàng đầu thế giới, bao gồm cả vật tư nông nghiệp.

Ông Fyrwald là thành viên Ban lãnh đạo của Eli Lilly and Company (gồm cả Ủy ban Khoa học và Công nghệ của tập đoàn này), và Hiệp hội Hóa chất Công nghiệp. Ông có bằng Cử nhân Kỹ thuật Hóa học của trường Đại học Delaware và hoàn thành Chương trình quản lý cao cấp tại trường Kinh doanh Harvard.

Giới thiệu về Syngenta

Syngenta là công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp giúp hàng triệu nông dân sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên nhằm cải thiện an ninh lương thực toàn cầu. Bằng trình độ khoa học tiên tiến và các giải pháp cây trồng đột phá, 28.000 nhân viên trên hơn 90 quốc gia đang làm việc tận tâm để thay đổi phương thức canh tác nông nghiệp trên toàn cầu. Chúng tôi cam kết bảo vệ thêm nhiều đất nông nghiệp khỏi tình trạng xói mòn, cải thiện độ đa dạng sinh học và tiếp sức cho cộng đồng nông thôn. Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập www.syngenta.comwww.goodgrowthplan.com. Kết nối qua Twitter® tại www.twitter.com/Syngenta