Syngenta Việt Nam hợp tác cùng Viện Bảo vệ thực vật tăng cường nghiên cứu khoa học

Sự kiện
Syngenta Việt Nam hợp tác cùng Viện Bảo vệ thực vật tăng cường nghiên cứu khoa học

Ngày 14/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về "Hợp tác tăng cường nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực bảo vệ thực vật 2022-2026" giữa Công ty TNHH Syngenta Việt Nam và Viện Bảo vệ thực vật nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, hướng đến mục tiêu xây dựng phát triển các giải pháp BVTV an toàn, bền vững.

Ông Nguyễn Văn Liêm - Viện trưởng Viện BVTV (thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Bộ NNPTNT) cho biết, Viện BVTV và Công ty Syngenta Việt Nam đã có 40 năm hợp tác, bắt đầu từ những năm 1990 hai bên đã hợp tác trong lĩnh vực khảo nghiệm thuốc BVTV. Từ đó đến nay, việc hợp tác giữa 2 bên vẫn diễn ra thường xuyên, liên tục và ngày càng mở rộng trong lĩnh vực BVTV.

Theo ông Liêm, trong bối cảnh hiện nay việc phát triển nông nghiệp của Việt Nam đang theo hướng nông nghiệp hàng hóa, nông nghiệp xanh, bền vững, Viện BVTV và Syngenta đều nhận thức rõ trách nhiệm của mình và mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho nền nông nghiệp Việt Nam.

"Buổi lễ ký kết hôm nay sẽ chính thức đánh dấu sự hợp tác chiến lược giữa Công ty Syngenta Việt Nam và Viện BVTV", Viện trưởng Viện BVTV nhấn mạnh.

Nhận thức được thế mạnh của 2 bên trong nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghê và các giải pháp bảo vệ thực vật vào sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam, Viện BVTV và Syngenta Việt Nam quyết định hợp tác nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, hướng đến mục tiêu xây dựng phát triển các giải pháp BVTV an toàn, bền vững và nâng cao giá trị nông sản Việt.

Sự hợp tác giữa Syngenta Việt Nam và Viện BVTV là minh chứng điển hình cho cơ chế hợp tác công tư (PPP) trong nông nghiệp, được Bộ trưởng Bộ NNPTNT đặc biệt nhấn mạnh tại Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV.

Thông qua sự hợp tác với Viện BVTV, Syngenta sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đối tác nghiên cứu nông nghiệp ở Việt Nam giới thiệu những công nghệ mới nhất ra thị trường, giúp người nông dân áp dụng vào hoạt động canh tác để nâng cao giá trị nông sản và hiệu quả sản xuất.

Phát biểu tại lễ ký biên bản ghi nhớ, ông Trần Thanh Vũ - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Syngenta Việt Nam cho biết: Syngenta luôn chú trọng việc liên kết với các Viện nghiên cứu để đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, từng bước thu hẹp khoảng cách giữa nghiên cứu và ứng dụng. 

"Việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa Syngenta và Viện BVTV lần này nhằm phát huy thế mạnh của cả hai bên, nghiên cứu và phát triển những giải pháp khoa học công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực bảo vệ thực vật, giải quyết các "bài toán" trong ngành nông nghiệp đồng thời hướng tới mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam bền vững", ông Thanh khẳng định.