Syngenta Việt Nam "trình làng" sản phẩm công nghệ mới phòng trị sương mai, giả sương mai trên rau màu

Sự kiện

Mới đây, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam chính thức giới thiệu sản phẩm thuốc trừ bệnh Orondis® Opti 406SC ra thị trường. Orondis® Opti 406SC là thuốc trừ bệnh công nghệ mới cho hiệu quả cao với khả năng bảo vệ mạnh mẽ cây trồng chống lại các tác nhân gây bệnh sương mai, giả sương mai trên cà chua, dưa leo và dưa hấu.

Sự xuất hiện "đúng thời điểm"

Những năm gần đây, trước thách thức từ biến đổi khí hậu và áp lực sâu bệnh hại gia tăng cùng với đòi hỏi của người tiêu dùng về chất lượng nông sản ngày càng cao, Syngenta tiếp tục khẳng định vị thế của công ty dẫn đầu trong ngành nông dược với việc tiên phong giới thiệu các giải pháp công nghệ quản lý sâu bệnh hại hiệu quả đồng thời giúp môi trường an toàn hơn, đáp ứng đòi hỏi về sản xuất nông nghiệp bền vững.

Orondis® Opti 406SC

Orondis® Opti 406SC là thuốc trừ bệnh công nghệ mới cho hiệu quả cao với khả năng bảo vệ mạnh mẽ cây trồng chống lại các tác nhân gây bệnh sương mai, giả sương mai trên cà chua, dưa leo và dưa hấu. Ảnh: CTCC

Đối với bà con nông dân trồng rau màu, bệnh sương mai trên cà chua, giả sương mai trên dưa leo và dưa hấu luôn là nỗi lo lớn. Đây là những bệnh hại tàn phá nghiêm trọng đến năng suất cây trồng, thậm chí làm mất trắng cả vụ. Để phòng trừ, nông dân cần phun với tần suất cao và nhiều lần trên vụ, dẫn đến giảm hiệu lực phòng trị của các loại thuốc hiện có do sự kháng thuốc.

Thấu hiểu những trăn trở của bà con nông dân, Syngenta giới thiệu sản phẩm thuốc trừ bệnh thế hệ mới Orondis® Opti 406SC có hiệu lực cao, đặc trị bệnh sương mai, giả sương mai trên rau màu. Sản phẩm có cơ chế tác động hoàn toàn mới và khác biệt mang lại hiệu quả quản lý bệnh hại cao và giúp bà con nông dân giải quyết vấn đề thuốc hiện tại kém hiệu quả do bệnh hại kháng thuốc.

Sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến

Orondis® Opti 406SC chứa hoạt chất Oxathiapiprolin có tính nội hấp, thấm sâu vào mô cây và hoạt chất Chlorothalonil có tính tiếp xúc, bám chặt trên bề mặt cây trồng, cho khả năng chống rửa trôi tốt giúp thuốc có hiệu lực kéo dài, giảm số lần phun thuốc, giảm rủi ro thuốc bị rửa trôi do thời tiết. Sản phẩm còn có khả năng bảo vệ chồi và mầm mới của cây trồng. Công nghệ tác động kép của Orondis® Opti 406SC  tác động mạnh mẽ lên nhóm Oomycetes, ngoài ra còn có khả năng kiểm soát bệnh phổ rộng trên rau màu và nhiều loại cây trồng.

Ruộng cà chua sạch bệnh

Ruộng cà chua sạch bệnh, xanh tốt sau khi sử dụng sản phẩm Orondis Opti. Ảnh: CTCC

Không chỉ giúp kiểm soát hiệu quả một số bệnh hại quan trọng, Orondis® Opti 406SC còn giúp cho cây có bộ lá xanh và dày, gia tăng quang hợp, giúp cây trồng khỏe mạnh hơn, tăng năng suất và chất lượng thương phẩm: vừa đẹp về mẫu mã, vừa đảm bảo chất lượng và an toàn, đáp ứng đúng và trúng yêu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.

Ông Trần Thanh Vũ - TGĐ Syngenta Việt Nam

Ông Trần Thanh Vũ - TGĐ Syngenta Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Orondis Opti. Ảnh: CTCC

Phát biểu tại sự kiện ra mắt sản phẩm Orondis® Opti 406SC, ông Trần Thanh Vũ, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Syngenta Việt Nam cho biết: "Thấu hiểu những khó khăn, thách thức mà nông dân đang phải đối mặt như thời tiết bất lợi, tình hình sâu bệnh hại gia tăng, phun thuốc nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường, Syngenta luôn tiên phong đưa các giải pháp công nghệ tiên tiến về khoa học cây trồng được nghiên cứu và phát triển trên toàn cầu tới Việt Nam, giúp người nông dân nâng cao hiệu quả canh tác, hướng tới xây dựng nền nông nghiệp bền vững. Việc ra mắt sản phẩm thuốc trừ bệnh Orondis® Opti 406SC cho hiệu quả cao với khả năng bảo vệ mạnh mẽ cây trồng là minh chứng cho việc Syngenta luôn thấu hiểu và chia sẻ khó khăn cùng bà con nông dân, giúp bà con có được những trợ thủ đắc lực nhất để bảo vệ cây trồng, sức khỏe và môi trường, tạo ra những mặt hàng nông sản an toàn, chất lượng."

Ông Lưu Hùng Sơn - Nông dân trồng dưa hấu huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long

Ông Lưu Hùng Sơn - Nông dân trồng dưa hấu huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: CTCC

Ông Lưu Hùng Sơn, nông dân trồng dưa hấu ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long chia sẻ: "Qua 2 lần sử dụng Orondis® Opti 406SC trên cây dưa hấu khi ra hoa và khi đậu trái, tôi nhận thấy Orondis Opti 406SC quản lý rất tốt bệnh giả sương mai từ đầu vụ cho tới khi thu hoạch, giúp bộ lá chân dưa hấu xanh suốt đến khi thu hoạch, đồng thời chất lượng trái rất tốt, được thương lái ưa chuộng, mua với giá cao".

Lợi ích của Orondis® Opti 406SC:

  • Đặc trị sương mai hại cà chua và giả sương mai hại dưa leo, dưa hấu.
  • Không lo rửa trôi sau phun 1 giờ.
  • Hiệu lực cao và kéo dài đến 7-10 ngày sau phun.
  • Rất an toàn cho cây trồng, giúp lá xanh, dày và chắc khỏe.
  • Cho hiệu quả vượt trội, liều dùng thấp giúp tối ưu năng suất, tăng giá trị thương phẩm và hiệu quả đầu tư.
  • Giúp quản lý tính kháng thuốc của các bệnh hại trên rau màu.