Syngenta Việt Nam và chuỗi hành trình tiếp nối hoạt động vì cộng đồng trên toàn quốc

Trách nhiệm cộng đồng
Syngenta Việt Nam và chuỗi hành trình tiếp nối hoạt động vì cộng đồng trên toàn quốc

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, hoạt động tại Việt Nam hơn 30 năm qua, Syngenta không chỉ mang những giải pháp và công nghệ tiến tiến về nông dược và hạt giống đến với bà con nông dân, mà còn nỗ lực thực hiện sứ mệnh sẻ chia với cộng đồng.

Trong nhiều năm qua, Syngenta Việt Nam luôn đồng hành cùng chính quyền các địa phương tích cực triển khai các hoạt động thiết thực hướng đến những hộ nông dân nghèo, những hoàn cảnh kém may mắn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.Hàng năm, công ty đều có những hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa như: Chương trình “Mái ấm Syngenta”, Chương trình thiện nguyện “Cùng Syngenta chia sẻ yêu thương”, trao tặng những chiếc áo ấm, những chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học, tặng máy lọc nước cho các trường tiểu học, tặng quà Tết đầu năm mới...

Năm nay 2022, chương trình sẽ tiếp tục được triển khai mở rộng đến với bà con tại các tỉnh miền Bắc - Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn, các tỉnh miền Trung - Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam và các tỉnh phía Nam - Tây Ninh, Sóc Trăng và Trà Vinh.

Hoạt động trọng điểm trong chuỗi dự án vì cộng đồng trong năm nay là chương trình “Mái Ấm Syngenta". Đây là chương trình do Syngenta Việt Nam khởi xướng năm 2010 nhằm mang lại mái ấm đúng nghĩa cho các hộ nông dân nghèo tại Việt Nam. Mỗi năm, Syngenta sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để chọn ra các hộ nông dân phù hợp với tiêu chí của chương trình như: hộ nông dân thuộc diện nghèo theo danh sách của địa phương, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý chí nghị lực và quyết tâm để vươn lên thoát nghèo. Ngoài ra, Syngenta còn truyền đạt kiến thức nông học và tiến bộ công nghệ để giúp các hộ nông dân này nâng cao năng suất và cải thiện mức thu nhập.Cho đến nay, đã có 146 mái ấm được mang đến với các hộ nông dân nghèo tại hơn 40 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, giúp hoàn thành mơ ước an cư, lạc nghiệp của những nông dân nghèo tại nhiều địa phương.

Trong năm 2022, Syngenta Việt Nam hỗ trợ xây dựng 16 căn nhà với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng cho 16 hộ nông dân nghèo tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn, Quảng Nam, Tây Ninh.

Kết hợp với chương trình “Mái Ấm Syngenta”, để các em học sinh có đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất sinh hoạt và học tập, 10 khu vệ sinh cũng được Syngenta trao gửi đến các trường tiểu học trong cùng địa bàn nhằm giúp bảo đảm sức khỏe học sinh, góp phần tạo nên môi trường an toàn, lành mạnh để các em học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện.

Bên cạnh đó, Syngenta cũng duy trì và phát triển đa dạng các hoạt động khác để hỗ trợ cộng đồng. Minh chứng là ngay trong những ngày đầu năm mới 2023, Syngenta sẽ tổ chức chương trình trao tặng 4 cây cầu bắc qua kênh trị giá hơn 480 triệu đồng tại hai tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh. Những chiếc cầu tạm, cầu gỗ và các cây cầu cũ kỹ, xuống cấp sẽ được thay thế bằng cầu bê tông, cốt thép chắc chắn và an toàn. Những cây cầu ấy không chỉ đảm bảo nhiệm vụ kết nối giao thương thuận lợi, rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa các xã/ ấp, giúp học sinh và người dân đi lại dễ dàng, mà còn tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và hai tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh nói riêng.

Chia sẻ về các chương trình vì cộng đồng năm 2022, ông Trần Thanh Vũ - Tổng giám đốc công ty TNHH Syngenta Việt Nam cho biết: "Ngoài mục tiêu và khát vọng mang những giải pháp và công nghệ tiến tiến về nông dược, hạt giống giúp nông dân nâng cao năng suất và cải thiện thu nhập, Syngenta luôn ý thức và nỗ lực thực hiện sứ mệnh sẻ chia với cộng đồng. Mỗi chuyến đi tới mỗi địa phương là cơ hội để Syngenta thấu hiểu rằng còn rất nhiều những mảnh đời cần được sẻ chia. Trong hiện tại và cả tương lai, công ty sẽ nỗ lực nhiều hơn để cùng cộng đồng lan tỏa yêu thương, thắp lên niềm tin, hy vọng cho trẻ em và nông dân Việt Nam.”