You are here

Hoạt động xã hội

Syngenta Việt Nam cam kết gắn bó với cộng đồng nông nghiệp địa phương nơi chúng tôi hoạt động thông qua nhiều hoạt động đóng góp có ý nghĩa.

Chương trình “Mái ấm cho nông dân”

Là chương trình do Syngenta Việt Nam khởi xướng năm 2010 nhằm mang lại mái ấm đúng nghĩa cho các hộ nông dân nghèo tại Việt Nam. Mỗi năm, Syngenta sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để chọn ra các hộ nông dân phù hợp với tiêu chí của chương trình như: hộ nông dân thuộc diện nghèo/cận nghèo theo danh sách của địa phương, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý chí nghị lực và quyết tâm để vươn lên thoát nghèo.

Từ năm 2010–2014, đã có hơn 50 căn nhà trị giá khoảng 2 tỉ đồng được trao tặng cho nông dân nghèo trên toàn quốc. Ngoài ra, Syngenta còn truyền đạt kiến thức nông học và tiến bộ công nghệ để giúp các hộ nông dân này nâng cao năng suất và cải thiện mức thu nhập.

Bên cạnh đó, Syngenta Việt Nam còn nhiều đóng góp khác như trao tặng 700 chiếc máy gieo lúa thẳng hàng cho nông dân các tỉnh khu vực phía Bắc; trao tặng 200 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho học sinh vượt khó hai tỉnh Long An và Đồng Tháp.

Nhân viên cùng chung tay giúp đỡ cộng đồng

Tại Syngenta, mỗi nhân viên đều ý thức rõ ràng vai trò và đóng góp của mình vào sự phát triển của cộng đồng địa phương. Năm 2014, nhân viên Syngenta tự nguyện đóng góp một ngày lương để mua tặng những vật dụng hữu ích cho các khu vực còn nhiều khó khăn, ví dụ như tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học tại An Giang; tặng máy lọc nước, chăn đệm, áo ấm cho hộ nghèo tại Lai Châu.