Ngành thuốc bảo vệ thực vật

Ngành thuốc bảo vệ thực vật

Tại Việt Nam, ngành nông nghiệp là ngành chủ lực với giá trị đóng góp lên đến 20% GDP cả nước. Bạn có biết, mùa màng có thể bị thiệt hại lên tới 40% do sâu bệnh nếu không có sự can thiệp từ các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật?


Đặt chân đến bất kì khu chợ hoặc siêu thị nào tại Việt Nam, bạn sẽ thấy hàng trăm ngàn chủng loại rau và trái cây phục vụ nhu cầu lương thực của 90 triệu người dân Việt Nam. Nếu không có những sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật giúp bảo vệ mùa màng, việc mất mùa không những khiến đời sống người nông dân gặp khó khăn mà còn ảnh hưởng đến an ninh lương thực quốc gia.

Thuốc bảo vệ thực vật là các sản phẩm giúp bảo vệ mùa màng khỏi sự tấn công của sâu bệnh, cỏ dại và bệnh tật. Các sản phẩm này cũng giúp chúng ta sử dụng tài nguyên thiên nhiên như đất nông nghiệp, nước và lao động một cách hiệu quả hơn.

Việc nâng cao năng suất trên diện tích đất canh tác hiện có sẽ giúp bảo vệ nguồn đất, cải thiện độ đa dạng sinh học và giảm xói mòn. Ngành khoa học cây trồng của Syngenta mang đến những sản phẩm với hiệu quả và chất lượng tốt nhất nhằm đạt được mục tiêu này. 
 
Các nhóm cây trồng chính tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Syngenta tập trung vào 4 nhóm cây trồng chính, cũng là 4 loại cây trồng chủ lực và thế mạnh của Việt Nam.

Cây lúa


 

Vốn được gọi là nền văn minh lúa nước, lúa là cây lương thực chính tại Việt Nam. Việt Nam cũng là nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới. Syngenta mang đến giải pháp tích hợp GroMore trên lúa cùng các sản phẩm ưu việt như Amistar Top, Tilt Super, Sofit, v.v. và công nghệ xử lý hạt giống Cruiser Plus.


 

 

 

Cây ngô


 

Cây ngô là một trong hai cây trồng chủ lực tại Việt Nam và giữ vai trò quan trọng trong ngành thức ăn chăn nuôi. Syngenta giới thiệu giải pháp tích hợp Start Right trên cây ngô với bốn bước giúp tăng năng suất và nâng cao chất lượng thành phẩm. Các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật cho cây ngô tiêu biểu như Virtako, Proclaim, thuốc trừ cỏ Gramoxone và xử lý hạt giống Cruiser Plus.


 

 

 

Cây công nghiệp và cây trồng đặc biệt


 

Các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật của Syngenta giúp bảo vệ cây cà phê, tiêu, cao su, điều và cây ăn trái tránh được sự phá hoại của sâu bệnh, giúp sản phẩm có mẫu mã đẹp và hiệu quả kinh tế.

 

 

 


 

Cây rau


Công nghệ tích hợp MaxVeg trên cây rau

 

Công nghệ tích hợp MaxVeg trên cây rau là công nghệ tiên tiến giúp nhà nông bảo vệ mùa màng, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có hiệu quả và nâng cao năng suất.