You are here

SYNGENTA GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ GIÚP NÂNG TẦM GẠO VIỆT

Khoa học cây trồng
15.12.2020

Tham gia chương trình có các nhà khoa học đầu ngành nông nghiệp đến từ Đại học Cần Thơ, Đại học Nông lâm, Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long, Trung tâm Nghiên cứu Đồng Tháp Mười, Trung tâm giống nông nghiệp Vĩnh Long, Sở Nông nghiệp và Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, một số nông dân sản xuất giỏi và cửa hàng vật tư nông nghiệp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long .

Trong bối cảnh Việt Nam tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do, các mặt hàng nông sản của Việt Nam, trong đó có lúa gạo, sẽ có cơ hội lớn thâm nhập vào các thị trường khó tính. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là mặt hàng nông sản nói chung, lúa gạo nói riêng, phải đảm bảo chất lượng cũng như các yêu cầu về dư lượng, an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. 

Với vị thế của công ty dẫn đầu trong ngành nông dược, trước những thách thức ngày càng tăng từ biến đổi khí hậu, áp lực sâu bệnh hại, Syngenta sẽ tiếp tục đưa ra thị trường các sản phẩm mới giúp kiểm soát sâu bệnh hiệu quả, nâng cao năng suất và chất lượng gạo, góp phần nâng cao vị thế thương hiệu gạo Việt Nam trên trường quốc tế.

Sản phẩm Reflect Xtra 325SC sẽ mang đến cho nông dân thêm một sự lựa chọn hoàn hảo về công nghệ, giúp họ gia tăng hiệu quả đầu tư.

REFLECT XTRA 325 - CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ CHO NÔNG DÂN TRỒNG LÚA

Reflect Xtra được phun thời kỳ nuôi đòng (50-60 ngày sau sạ) kiểm soát hiệu quả bệnh khô vằn, lem lép hạt, đốm nâu, giúp lúa trổ rộ, đồng loạt, vô gạo nhanh, gia tăng năng suất và chất lượng hạt.

Reflect Xtra 325SC ứng dụng công nghệ SDHI “khóa kép” mới - công nghệ mới lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam. Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên tại châu Á-Thái Bình Dương mà Syngenta mang tới công nghệ này.

Reflect Extra có tính đột phá về công nghệ, từ hoạt chất đến công thức thành phẩm, tất cả đều còn trong thời gian bảo hộ độc quyền sáng chế. Trên thị trường duy nhất sản phẩm Reflect Xtra của Syngenta được phép lưu hành dưới dạng thành phẩm và công thức phối trộn này.

Reflect Xtra kết hợp hoàn hảo 2 cơ chế tác động khác biệt, độc đáo, với thành phần hoạt chất mới, tiên tiến là Isopyrazam và “Công nghệ Amistar”. Isopyrazam, viết tắt là IZM, là 1 hoạt chất mới của Syngenta thuộc nhóm SDHI (Succinate De-Hydrogenase Inhibitor). Hoạt chất này có hiệu quả đặc biệt cao khi được kết hợp với “công nghệ Amistar."

Reflect Xtra tác động lên lớp sáp của cây trồng và tập trung vào vị trí nấm bệnh tấn công. Nhờ vào hoạt lực mạnh mẽ, hiệu lực kéo dài và ổn định cao, Reflect Xtra giúp bảo vệ cây trồng, chống mưa rửa trôi và chống tia UV và sự chuyển hóa bên trong cây trồng, mang tới 4 lợi ích vượt trội:

  1. Kiểm soát mạnh mẽ bệnh hại đốm vằn và lem lép hạt - Phòng ngừa tuyệt hảo nấm bệnh
  2. Với công nghệ tác động kép khóa chặt vào lớp sáp cây trồng, bảo vệ cây trồng chống lại tác nhân xâm nhập của nấm bệnh và lưu dẫn kéo dài
  3. Đặc tính bền bỉ và ổn định trên bề mặt cây trồng -  Không bị rửa rôi và chống UV
  4. Bảo vệ cây lúa giai đoạn cực trọng, thời điểm nuôi đòng – giúp lúa trổ rộ, vô gạo nhanh, năng xuất cao, chất lượng đáp ứng xuất khẩu.

Sản phẩm Reflect Xtra ra mắt ngày hôm nay là kết quả của quá trình nghiên cứu, sáng tạo một cách nghiêm túc của các nhà khoa học Syngenta. Sau quá trình nghiên cứu trên toàn cầu, các nhà khoa học đã hợp tác với các Viện nghiên cứu, các cơ quan chức năng ở địa phương khảo nghiệm, đánh giá hiệu quả của sản phẩm Reflect Xtra trên nhiều điều kiện địa hình khác nhau.

Ông Trần Thanh Vũ, Tổng Giám đốc Syngenta VN phát biểu: "Thấu hiểu những khó khăn của nông dân trồng lúa như thời tiết bất lợi, tình hình sâu bệnh hại gia tăng, Syngenta luôn tiên phong đưa các giải pháp công nghệ tiến tiến về khoa học cây trồng được nghiên cứu và phát triển trên toàn cầu tới Việt Nam, giúp người nông dân cải thiện phương thức canh tác, thích ứng với những biến đổi của thời tiết để gặt hái những vụ mùa bội thu. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng Reflect Xtra 325 sẽ đáp ứng sự kỳ vọng của người nông dân về một sản phẩm đột phá về công nghệ, góp phần nâng cao năng suất, giá trị hạt gạo để có thể “Nâng tầm hạt gạo Việt” trên thị trường quốc tế.”