SYNGENTA TRAO TẶNG 16 MÁI ẤM CHO NÔNG DÂN NGHÈO

Sự kiện
mái ấm

Từ ngày 10/01-29/01, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam đã trao tặng 16 căn nhà cho 16 hộ nông dân nghèo tại Hà Giang, Sơn La, Bắc Giang, Nghệ An, Tây Ninh, Gia Lai, Đắk Nông…

Trao tặng những mái ấm đúng nghĩa 

Hưởng ứng chủ trương chung tay ủng hộ người nghèo về nhà ở, ngay từ năm 2010, Syngenta đã khởi xướng chương trình trao tặng những căn nhà khang trang, vững chãi cho bà con nông dân nghèo trên cả nước. Đây là món quà Tết có ý nghĩa đối với các nông hộ có hoàn cảnh khó khăn, luôn ao ước có một căn nhà kiên cố để an cư, lạc nghiệp.

Từ năm 2010 đến nay, Công ty TNHH Syngenta đã hỗ trợ xây dựng 160 căn nhà trị giá gần 8 tỷ đồng trên cả nước.

SYNGENTA TRAO TẶNG 16 MÁI ẤM CHO NÔNG DÂN NGHÈO 2024
SYNGENTA TRAO TẶNG 16 MÁI ẤM CHO NÔNG DÂN NGHÈO 3

Trong năm 2023, "Mái ấm Syngenta" đã đến với bà con khắp trên cả nước, từ miền núi phía Bắc tới miền Trung, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ.
16 căn nhà với tổng trị giá gần 1 tỷ  đồng được trao tặng tại Hà Giang, Sơn La, Bắc Giang, Nghệ An, Tây Ninh, Gia Lai, Đắk Nông trong năm 2023 đã hiện thực hóa mơ ước của những nông dân nghèo tại các địa phương này, nâng tổng số mái ấm mà Syngenta đã dành tặng các nông hộ hơn 40 tỉnh, thành trên toàn quốc lên con số 160. 

Ngoài ra, các cán bộ, chuyên gia của Syngenta còn truyền đạt kiến thức nông học và tiến bộ công nghệ để giúp các hộ nông dân nâng cao năng suất và cải thiện mức thu nhập, từng bước thoát nghèo và bền vững.

Tấm lòng dành cho những hoàn cảnh kém may mắn

Kết hợp với chương trình “Mái ấm Syngenta”, để các em học sinh có đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất sinh hoạt và học tập, Syngenta cũng trao tặng 12 khu vệ sinh đạt chuẩn cho các trường tiểu học trên cùng địa bàn, nhờ đó, nhà vệ sinh không còn là nỗi ám ảnh đối với học sinh, tạo tâm lý tích cực và đảm bảo sức khỏe cho các em.

SYNGENTA TRAO TẶNG 16 MÁI ẤM CHO NÔNG DÂN NGHÈO 4

Tại Syngenta, mỗi nhân viên đều ý thức rõ ràng sự đóng góp của mình có ý nghĩa như thế nào với đời sống của nông dân và sự phát triển của cộng đồng địa phương. Ý thức trách nhiệm vì cộng đồng chung đã được Syngenta lan tỏa đến từng cá nhân, kết nối những trái tim có cùng chung nhịp đập yêu thương bằng những hành động thiết thực nhất. Trong năm 2023, tập thể Syngenta đã chung tay đóng góp một phần lương của mình để gửi tặng 500 chiếc áo khoác và 500 phần quà cho nông dân và học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trần Thanh Vũ - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Syngenta Việt Nam cho biết: “Trong chặng đường hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi luôn nỗ lực đem lại những thay đổi tích cực cho người dân, đặc biệt là các nông hộ nghèo, ở các vùng miền trên cả nước. Với việc dành tặng thêm 16 mái ấm và những phần quà ý nghĩa dịp cận Tết, Syngenta mong muốn bà con sẽ đón Tết đủ đầy, ấm áp trong căn nhà mới, thắp lên niềm hy vọng khi mùa Xuân mới đang về. Trong thời gian tới, công ty sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để cùng cộng đồng lan tỏa yêu thương, thắp sáng tương lai cho trẻ em và nông dân Việt Nam.