TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH "KẾT NỐI VỮNG BỀN"

Sự kiện
TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH "KẾT NỐI VỮNG BỀN"

Ngày 24/07/2023, tại Tiền Giang, Công ty Syngenta Việt Nam phối hợp với Công ty Khử trùng Việt Nam (VFC) và Viện Cây ăn quả miền Nam đã tổ chức lễ tổng kết chương trình "Kết nối vững bền”.

Chương trình "Kết nối vững bền" được thực hiện trong 3 năm, từ 2021-2023. Theo đó, Syngenta và VFC sẽ xây dựng các mô hình canh tác bền vững cho nhóm cây ăn trái (xoài, thanh long, sầu riêng, cây có múi) tại các tỉnh trọng điểm trồng cây ăn trái như Tiền Giang, Khánh Hòa, Bình Thuận; Long An; Tiền Giang, An Giang, Đồng Tháp, Sơn La, Hậu Giang, Vĩnh Long... và cây hồ tiêu, cà phê tại một số tỉnh trọng điểm trồng các loại cây này ở Tây Nguyên như Lâm Đồng, Bình Phước, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước.

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH "KẾT NỐI VỮNG BỀN"

Mục tiêu chính của chương trình là chứng minh hiệu quả của Chương trình Quản lý Dịch hại của Syngenta - VFC trong việc quản lý các loại dịch hại chính của các loại cây trồng này.

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH "KẾT NỐI VỮNG BỀN"

Sau 3 năm triển khai, chương trình “Kết nối vững bền” đã thành công trong việc xây dựng được quy trình sản xuất bền vững theo từng giai đoạn phát triển của các loại cây bưởi da xanh, sầu riêng, xoài cát chu, thanh long, chanh không hạt tại nhiều tỉnh thành trọng điểm cả nước, gia tăng sản lượng và chất lượng trái cây Việt. Đồng thời, chương trình còn giúp hoạt động sản xuất nông nghiệp của bà con hiệu quả hơn nhờ vào các buổi tập huấn về quy trình và sử dụng thuốc BVTV đúng cách.

Những mô hình tiên phong này sẽ là những điểm vệ tinh để huấn luyện bà con nông dân, từ đó nhân rộng ra nhiều địa phương trên cả nước để có thêm nhiều nông dân được tiếp cận quy trình canh tác tiên tiến của Syngenta.