Xây thêm 5 cây cầu nông thôn cho người dân ĐBSCL

Sự kiện
Xây thêm 5 cây cầu nông thôn cho người dân ĐBSCL

Từ ngày 18 đến 20-12-2023, 5 cây cầu mới trị giá gần 1 tỷ đồng đã được Công ty Syngenta Việt Nam khánh thành tại 3 tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang và Đồng Tháp.

Những cây cầu kết nối giao thông có vai trò quan trọng trong đời sống người dân miền Tây Nam Bộ - nơi có hệ thống sông ngòi và kênh rạch chằng chịt bậc nhất cả nước.

Tại các vùng sâu vùng xa, nhu cầu giao thông đi lại càng đặc biệt cấp thiết hơn bởi địa phương không chỉ thiếu cầu, mà những cây cầu cũ tạm, cầu gỗ nhỏ hẹp, cầu sắt đơn sơ không có lan can vịn… sau nhiều năm xây dựng đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho trẻ em đến trường cũng như người dân vận chuyển nông sản để giao thương. 

Đồng cảm với những khó khăn và nguy hiểm tiềm ẩn cho bà con khi di chuyển hằng ngày, Syngenta Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng chính quyền các địa phương triển khai xây dựng những cây cầu mới khang trang, an toàn hơn. 
Sau hơn 03 tháng thi công, 05 cây cầu dân sinh trị giá gần 01 tỷ đồng đã được hoàn thành và bàn giao cho người dân ở các vùng khó khăn thuộc tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang để kịp đón Tết Nguyên Đán. Mỗi cây cầu đều được xây một cách kiên cố bằng bê-tông cốt thép, giúp kết nối giao thương thông suốt, rút ngắn khoảng cách di chuyển liên xã liên ấp, hỗ trợ học sinh và người dân đi lại dễ dàng. 

Xây thêm 5 cây cầu nông thôn cho người dân ĐBSCL
Xây thêm 5 cây cầu nông thôn cho người dân ĐBSCL

Bên cạnh những công trình thiết thực này, Công ty cũng trao tặng 100 phần quà cho nông dân nghèo và 60 suất học bổng nâng bước học sinh nghèo đến trường.

Chia sẻ về hoạt động này, ông Trần Thanh Vũ, Tổng Giám đốc Syngenta Việt Nam cho biết: “Chương trình Nhịp cầu Yêu thương được Syngenta triển khai từ năm 2022, đến nay đã xây dựng được 9 cây cầu, góp phần cải thiện đời sống cho hàng chục ngàn người dân tại các vùng nông thôn khó khăn. Mỗi cây cầu vững chắc đã và đang mở ra con đường đi lại an toàn cho người dân, cho các cháu học sinh cũng như sự thuận lợi trong vận chuyển nông sản cho bà con". Chúng tôi tin rằng, chương trình đầu tư vào hệ thống cầu dân sinh cho các xã ấp sẽ là tiền đề quan trọng để hoàn chỉnh hơn mạng lưới giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hiện đại”.