Gameshow "Syngenta về làng" - sân chơi bổ ích cho nhà nông

Sự kiện

Ngày 27 tháng 09 năm 2020, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phối hợp với Đài PTTH Sóc Trăng tổ chức chương trình Gameshow “SYNGENTA VỀ LÀNG”. Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 19:00 giờ thứ 3 hằng tuần trên kênh STV1, số đầu tiên phát sóng vào ngày 20 tháng 10 năm 2020 (Đài PTTH Sóc Trăng).

Gameshow “SYNGENTA VỀ LÀNG” hứa hẹn là một chương trình bổ ích, hấp dẫn cho bà con nông dân ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ, giúp bà con có thêm cơ hội để học hỏi và chia sẻ những kiến thức, kỹ thuật canh tác cũng như kinh nghiệm bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh hại nhằm nâng cao năng suất và chất lượng nông sản.

Không chỉ vậy, đây còn là sân chơi để bà con nông dân thể hiện tài năng của mình. Tại đây, những người nông dân chân lấm tay bùn thường ngày sẽ “lột xác” thành những con người tài năng, dí dỏm, đặc biệt là rất nhanh trí và đoàn kết.

Tham gia chương trình, bà con có cơ hội giành nhiều giải thưởng, trong đó phần quà dành cho đội thắng cuộc có giá trị lên đến 34 triệu đồng.

Cùng với việc mang đến niềm vui cho bà con nông dân, giúp họ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong sản xuất nông nghiệp, Gameshow “SYNGENTA VỀ LÀNG” còn lan tỏa niềm vui cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các địa phương có đội chơi tham gia bằng những phần quà hết sức ý nghĩa (xe đạp, cặp sách…). Đây là nguồn động viên, khích lệ để các em nỗ lực học tập, đồng thời cũng khuyến khích đội chơi nỗ lực để mang về niềm vui cho con em mình.

Với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh, thông qua 26 số của chương trình, bà con sẽ được đối mặt với 26 tình huống hài hước nhưng không kém phần kịch tính và thách thức. Cuối mỗi tình huống là phần giải đáp của các đội chơi, cùng với phần góp ý của ban cố vấn kỹ thuật - những chuyên gia trong ngành nông nghiệp. Những thông tin và kiến thức bổ ích từ chương trình chắc chắn sẽ khiến người xem hài lòng.

Gameshow “SYNGENTA VỀ LÀNG” được xây dựng với tinh thần gần gũi, vui khỏe, sống động và không kém phần kịch tính. Đối tượng tham gia là nông dân tuổi từ 18 - 55 tuổi (gọi là đội chơi) đang sinh sống và canh tác nông nghiệp tại khu vực ĐBSCL và Đông Nam Bộ. Mỗi đội có 3 thành viên. Mỗi chương trình gồm 3 đội chơi đến từ 3 xã khác nhau trong huyện, thi đấu đối kháng với nhau qua 3 vòng thi để tìm ra đội xuất sắc nhất.

Các hình thức tranh tài ở mỗi vòng đấu được xây dựng đa dạng, các đội lần lượt trải qua 3 thử thách: Nhà nông thông thái, Nhà nông tranh tài, Vượt qua thách thức.

Tổng giá trị giải thưởng của 3 vòng thi có thể lên đến 36 triệu đồng.

- Đội đạt giải nhất, được tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo của xã mình.

- Đội đạt giải nhì và ba, mỗi xã nhận 10 phần quà (bao gồm balo và bộ dụng cụ học sinh) cho học sinh nghèo của xã mình.

Đặc biệt, khán giả đến xem tại trường quay cũng có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn. Cụ thể, mỗi buổi quay sẽ có 22 phần quà dành cho khán giả thông qua hình thức rút thăm may mắn vào cuối chương trình.

BTC chương trình hy vọng Gameshow "SYNGENTA VỀ LÀNG" sẽ góp phần gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa Syngenta với bà con nông dân, giúp Syngenta tiếp tục làm tròn sứ mệnh mang đến niềm vui, sự ấm no và phồn thịnh cho người nông dân Việt Nam.

Ông Trần Thanh Vũ, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Syngenta Việt Nam cho biết “Trong suốt 30 năm đồng hành với nhà nông Việt, chúng tôi luôn suy nghĩ như người nông dân và luôn gắn kết mọi hoạt động của mình cùng lợi ích của bà con và cộng đồng nông thôn. Đồng hành cùng chương trình “SYNGENTA VỀ LÀNG”, chúng tôi mong muốn được thể hiện vai trò của mình, không chỉ là người mang đến những sản phẩm và giải pháp nông dược và hạt giống chất lượng cao nhất, giúp bà con nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng, mà còn tạo sân chơi để bà con chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết, kỹ năng để ngoài những giờ phút vất vả trên đồng ruộng, họ có những phút giây thư giãn nhưng bổ ích.”