Cây rau

Cây rau rất phong phú về chủng loại và mỗi loại rau có thể sẽ chỉ thích hợp trồng ở 1 số vùng khí hậu đặc thù của Việt Nam.

Rau là thực phẩm rất hấp dẫn thực khách, chúng không thể thiếu trong bửa ăn hàng ngày của những người vốn ưa thích rau. Dù rằng có những thời điểm hay những tác động khách quan làm giá cả của rau không ổn định, thế nhưng, nhìn chung, phần nhiều các loại rau là có giá trị kinh tế cao nên rất thu hút người đầu tư sản xuất.

Cây rau thường có thời gian sinh trưởng ngắn, vòng quay nhanh... nhưng cũng rất mẫn cảm với thời tiết và dịch hại. Vì vậy, các đặc tính nông học về loại cây trồng này, nhà nông cần thiết phải am hiểu để có 1 chế độ canh tác hợp lý.

Bắp Cải

Cây bắp cải

Là loại rau rất hấp dẫn thực khách và thu hút người đầu tư sản xuất

Cây ớt

Là loại cây gia vị không thể thiếu trong bửa ăn hàng ngày

Cây dưa leo

Là loại cây ngắn ngày, dễ trồng nhưng rất mẫn cảm với thời tiết và dịch hại

Cà Chua

Cây cà chua

Là loại cây có thế mạnh ở nhiều vùng sản xuất rau truyền thống

Dưa hấu

Cây dưa hấu

Là loại cây trồng mang tính truyền thống của người Việt Nam