SYNGENTA GIỚI THIỆU GIỐNG NGÔ CHUYỂN GEN NK6101BGT MỚI VỚI NHIỀU ƯU THẾ VƯỢT TRỘI TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Sự kiện
SYNGENTA GIỚI THIỆU GIỐNG NGÔ CHUYỂN GEN NK6101BGT

Ngày 20/04/2024, tại Buôn Đôn, Tỉnh Đắk Lắk, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam chính thức giới thiệu giống ngô lai đơn F1 chuyển gen NK6101BGT với bà con nông dân trồng ngô tại các tỉnh phía Nam. 

SYNGENTA GIỚI THIỆU GIỐNG NGÔ CHUYỂN GEN NK6101BGT
SYNGENTA GIỚI THIỆU GIỐNG NGÔ CHUYỂN GEN NK6101BGT

Tham dự chương trình có Ông Nguyễn Như Cường, Cục Trưởng Cục Trồng Trọt – Bộ NN& PTNN; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk; Lãnh Đạo UBND huyện Buôn Đôn, lãnh Đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Nghệ An, Thanh Hóa, Hòa Bình, Thái Nguyên, Hà Giang và Lào Cai; Lãnh đạo Chi Cục Trồng trọt và BVTV, trung tâm khuyến nông các tỉnh;  một số nông dân sản xuất giỏi, hơn 300 đại lý vật tư nông nghiệp các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Mekong cùng đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông.

SYNGENTA GIỚI THIỆU GIỐNG NGÔ CHUYỂN GEN NK6101BGT

Dù đã giới thiệu rất nhiều giống ngô trứ danh cho năng suất cao, khả năng chống chịu tốt với dịch hại và có thể thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết, khí hậu khác nhau như NK7328, NK7328Bt/GT, NK67Bt/GT, NK6101... nhưng với vị thế của công ty dẫn đầu trong ngành hạt giống, Syngenta không ngừng tìm tòi, khảo nghiệm để tiếp tục cho ra đời những sản phẩm hoàn hảo hơn, đáp ứng tốt hơn kỳ vọng của người nông dân trên khắp cả nước, trong đó giống ngô lai đơn F1 chuyển gen NK6101BGT là một ví dụ điển hình.

SYNGENTA GIỚI THIỆU GIỐNG NGÔ CHUYỂN GEN NK6101BGT

Giống ngô này đã được các nhà khoa học Syngenta nghiên cứu và đưa về thử nghiệm tại Việt Nam từ năm 2017. Trải qua hàng ngàn cuộc khảo nghiệm đánh giá, NK6101BGT với công nghệ chuyển gen BGT đã chứng minh được ưu thế vượt trội, được Bộ NN&PTNT công nhận vào tháng 10 năm 2023.

SYNGENTA GIỚI THIỆU GIỐNG NGÔ CHUYỂN GEN NK6101BGT
SYNGENTA GIỚI THIỆU GIỐNG NGÔ CHUYỂN GEN NK6101BGT

Trước khi được giới thiệu chính thức với bà con nông dân Việt Nam, NK6101BGT đã trải qua hàng trăm khảo nghiệm lớn nhỏ trong suốt 05 năm, trong nhiều mùa vụ và tại 05 vùng sinh thái khác nhau trên phạm vi cả nước, từ trung du miền núi phía Bắc, Bắc Trung bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ đến Đồng Bằng Sông Cửu Long và đều thu nhận được những kết quả tích cực.Thời gian sinh trưởng của giống ngô lai đơn F1 chuyển gen NK6101BGT ở khu vực miền bắc là 110 – 120 ngày và ở khu vực miền nam thời gian sinh trưởng là 100 – 110 ngày, có thể trồng được nhiều vụ trong năm. Với nhiều ưu điểm vượt trội, giống ngô lai đơn F1 chuyển gen NK6101BGT không chỉ phòng trừ sâu đục thân hiệu quả mà năng suất hạt cũng rất cao.

SYNGENTA GIỚI THIỆU GIỐNG NGÔ CHUYỂN GEN NK6101BGT

Ông Trần Thanh Vũ, Tổng giám đốc Công ty TNHH Syngenta Việt Nam chia sẻ: “ Trong hơn 20 năm qua, bà con trồng ngô trên khắp cả nước đã rất quen thuộc với các giống ngô lai và ngô lai chuyển gen mang nhãn hiệu NK của chúng tôi. Việc Syngenta ra mắt thêm giống NK6101BGT mang 2 gen kháng sâu Bt11 và TC1507 với hiệu lực kháng sâu lâu dài, bền vững sẽ giúp bà con có thêm một lựa chọn ưu việt và đáng tin cậy. Tôi tin rằng bà con bà con nông dân tỉnh Đắk Lắk nói riêng cũng như bà con trên cả nước nói chung sẽ hài lòng với hiệu quả kinh tế mà NK6101BGT mang lại. 

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động tập huấn kỹ thuật, thăm đồng, hội thảo đầu bờ để giúp bà con trồng ngô NK6101BGT đúng cách, giảm chi phí phòng trừ sâu bệnh hại, giảm công lao động, tăng năng suất và tăng hiệu quả canh tác trên đồng ruộng."