SYNGENTA VIỆT NAM HỢP TÁC CÙNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TRONG ĐẦU TƯ THÚC ĐẨY NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO NGÀNH NÔNG NGHIỆP

Sự kiện
SYNGENTA VIỆT NAM HỢP TÁC CÙNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM

Là tập đoàn toàn cầu hàng đầu về nông nghiệp, ngoài đầu tư trong nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ mới, Syngenta luôn tiên phong trong việc đầu tư mạnh mẽ cho nguồn nhân lực tương lai. Qua việc thực hiện các giải pháp nâng cao, Syngenta góp phần thúc đẩy phát triển một thế hệ nhân sự có thể đáp ứng đầy đủ cả về kỹ năng và tư duy, góp sức vào công cuộc phát triển kinh tế Việt Nam trong bối cảnh công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nghiên cứu và các công nghệ mới, Syngenta luôn đẩy mạnh hợp tác với những trường đại học đầu ngành về đào tạo nhân lực nông nghiệp trên cả nước. Trước đó, tháng 09/2022, Syngenta đã có ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Cần Thơ về thúc đẩy đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học. Tiếp nối hành trình liên kết, tháng 03/2023, Syngenta tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh trên ba lĩnh vực chính: Đào tạo - tập huấn, Chuyển giao công nghệ và Nghiên cứu khoa học.

Trong Đào tạo - tập huấn, Syngenta tạo điều kiện cho sinh viên tới trụ sở tham quan môi trường làm việc thực tế, thực tập chuyên môn với đội ngũ hướng dẫn dày dặn kinh nghiệm, tạo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, tổ chức những chương trình tọa đàm, diễn đàn, hội nghị khoa học,... đây là cơ hội để các em sinh viên được gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Nông nghiệp. Từ đó, Syngenta đảm bảo bám sát định hướng đào tạo & bồi dưỡng thế hệ nhân lực chất lượng cao với đội ngũ cán bộ chuyên môn vững vàng hỗ trợ bà con nông dân trong tiến trình sản xuất canh tác nông nghiệp.

Trong chuyển giao công nghệ, Syngenta luôn là đơn vị tiên phong những công nghệ mới nhất, đóng góp không nhỏ cho nên nông nghiệp Việt Nam thông qua các giải pháp an toàn & bền vững. Trên nền tảng đó, hai bên tăng cường các khóa tập huấn chuyên môn và chuyển giao công nghệ, xây dựng và ứng dụng các mô hình sản xuất vào các lĩnh vực có liên quan giúp nông dân cải thiện phương thức canh tác, tăng năng suất và chất lượng mùa vụ.

Trong nghiên cứu khoa học, hai bên phối hợp hỗ trợ sinh viên thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học - khảo nghiệm về các lĩnh vực khác nhau phục vụ sản xuất. Thông qua các hoạt động đó, Syngenta sẽ phối hợp với những nhân sự kỹ thuật chuyên môn đã qua đào tạo giới thiệu những công nghệ mới nhất ra thị trường, giúp người nông dân áp dụng vào hoạt động canh tác nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh các hoạt động hợp tác, Syngenta cũng trao tặng 150 triệu học bổng cho cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc tại Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Tương lai, Syngenta sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên kết hợp tác với các Bộ - Ban - Ngành, các Trường Đại học, các Viện nghiên cứu hàng đầu về nông nghiệp trong các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phát triển toàn diện cả về phẩm chất, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cũng như phát triển các giải pháp sáng tạo cho ngành nông nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung.

Phát biểu tại sự kiện buổi lễ, ông Phạm Huy Thắng – Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển Nông dược, công ty Syngenta Việt Nam chia sẻ: Xác định nguồn lực con người là nhân tố dẫn đến thành công, Syngenta luôn xem việc hợp tác với các Viện nghiên cứu, các trường Đại học để phối hợp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trình độ cao là một trong những mục tiêu quan trọng. Chương trình hợp tác giữa Syngenta Việt Nam và Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những chương trình hợp tác trọng điểm của Syngenta trong năm 2023. Ðây là bước tiến quan trọng để Syngenta và Đại học Nông Lâm đồng hành, gắn kết lâu dài, chặt chẽ trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nông nghiệp.”